035 543 6968

HỖ TRỢ

HOTLINE035 543 6968

Tin tức

Con đường định vị hãng xe an toàn của VinFast

Cập nhật 02/03/2021 Lượt xem: 92

Mẫu xe đầu tay của VinFast được áp dụng tiêu chuẩn an toàn cao bậc nhất khu vực, hai dòng xe Lux đạt 5 sao và Fadil đạt 4 sao của Asean NCAP.

Tháng 10/2019, VinFast gây chú ý khi nhận chứng chỉ an toàn Asean NCAP 5 sao cho Lux SA2.0, Lux A2.0. Mẫu hatchback cỡ nhỏ Fadil đạt 4 sao an toàn. Ngày 16/2 vừa qua, hãng này “khai xuân” với giải thưởng quốc tế “Hãng xe mới có cam kết cao về an toàn” do Asean NCAP trao tặng, trong sự kiện Grand Prix Awards lần thứ 4. Đây là giải thưởng được Chương trình đánh giá xe mới uy tín hàng đầu thế giới trao cho các nhà sản xuất ôtô có sản phẩm đạt chứng nhận Asean NCAP từ 4 sao trở lên.

Bộ giải thưởng này được xem như bảo chứng chất lượng và an toàn chuẩn quốc tế cho những chiếc xe do người Việt tạo ra.

Theo một chuyên gia ôtô trong nước, VinFast đã định vị mình là hãng xe an toàn từ ngày ra mắt sản phẩm đầu tiên. Có hãng xây dựng hình ảnh thương hiệu là giữ giá. Có hãng mạnh về công nghệ giải trí. VinFast lựa chọn hướng đi khác biệt là an toàn, bởi đây là yếu tố khách hàng ngày càng quan tâm khi chất lượng sống dần cải thiện. Các sản phẩm của VinFast đến nay trước khi lăn bánh đều đạt tiêu chuẩn an toàn quốc tế. Giải thưởng lớn lần này từ Asean NCAP là một minh chứng.

Trong chưa đầy hai năm áp dụng chính sách kinh doanh “lấy khách hàng làm trung tâm”, VinFast đã bán ra hơn 41.000 xe. Năm ngoái, Fadil là mẫu xe có doanh số bán kỷ lục trong phân khúc.

Chứng nhận an toàn của Asean NCAP không phải là tiêu chí bắt buộc tại thị trường Việt Nam. Tuy nhiên, người Việt ngày càng quan tâm đến yếu tố này khi lựa chọn xe, gắn với sự an toàn của bản thân. Với giải thưởng vừa đạt được, xét về góc độ sản phẩm an toàn, VinFast đã phần nào tạo chỗ đứng trong thị trường xe tại Đông Nam Á.

Khi vươn ra khỏi biên giới Việt, các mẫu xe của VinFast sẽ phải đối mặt với những điều kiện chất lượng khắt khe hơn. Mới đây, hãng này công bố tầm nhìn trở thành hãng xe điện thông minh toàn cầu khi giới thiệu bộ ba SUV điện thông minh, khả năng tự hành cấp độ 2-3. Hai dòng xe trong đó dự kiến xuất khẩu sang Mỹ, Canada và châu Âu. Hãng này công bố các sản phẩm mới sẽ đạt chứng nhận an toàn cao như NHTSA (Bắc Mỹ), Euro NCAP (châu Âu), Asean NCAP (Đông Nam Á)…

Một lãnh đạo Asean NCAP chia sẻ, giải thưởng của Asean NCAP mang lại cho hãng xe lợi thế cạnh tranh so với các đối thủ không cung cấp các công nghệ an toàn tương tự, dù có các công nghệ an toàn thụ động tốt hơn hay sự hỗ trợ an toàn tiên tiến.

Tags: